Haemul Pajeon
Haemul Pajeon เป็นอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิม เป็นแพนเค้กรสเผ็ดที่ทำจากต้นหอมและอาหารทะเลผสม มักถูกเปรียบเทียบกับฟริตตาทาหรือไข่เจียว จานนี้ให้รสชาติภายนอกที่กรอบและรสชาติที่นุ่มนวล ทำให้เป็นของว่างหรืออาหารเรียกน้ำย่อยที่ชื่นชอบในอาหารเกาหลี
ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย (เพื่อให้เนื้อกรอบมากขึ้น)
น้ำเย็น 1 1/4 ถ้วย (น้ำแข็งจะดีกว่า)
ไข่ 1 ฟอง
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนชา
ต้นหอม 1 พวง หั่นเป็นท่อนยาว 2 นิ้ว
อาหารทะเลรวม 1 ถ้วย (กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ ฯลฯ) สับเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ
พริกเขียวหรือแดง 2-3 เม็ดหั่นบาง ๆ (ไม่จำเป็น)
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะสำหรับทอด
น้ำจิ้ม
ซีอิ๊ว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนชา
กระเทียมกานพลูขนาดเล็ก 1 สับละเอียด
หัวหอมสีเขียว 1 หัวสับละเอียด
งา 1/2 ช้อนชา
https://eatfoodmax.com/%E0%B9%81%E0%B8%AE%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%A5%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%88%E0%B8%AD%E0%B8%99/